Phương pháp dỗ bé ngủ bạn biết chưa?

Để dỗ bé sơ sinh vào giấc ngủ, không chỉ có những điệu ru hay nhạc không lời mà còn rất nhiều dạng âm thanh có thể giúp ích cho mẹ.

 • Những âm thanh đó được gọi là tiếng ồn trắng (white noise).
 • Hoặc âm nhạc thư giản êm dịu giúp bé ngủ sâu (Sweet dreams)

Tạm biệt những đêm mất ngủ và những em bé quấy khóc. Tiếng Ồn Trắng và Âm Thanh Ru Ngủ sẽ giúp bé thư giản và từ từ chìm vào giấc ngủ say thật dễ dàng và hiệu quả.

Vì sao trẻ sơ sinh thích những tiếng ồn này?

 • Trước khi ra đời, bé đã trải qua hơn 9 tháng trong bụng mẹ. Trái với suy nghĩ của nhiều người, môi trường trong tử cung hoàn toàn không yên tĩnh.
 • Bé đã nghe thấy tiếng tim mẹ đập, tiếng ồn từ hoạt động của hệ tiêu hóa, từ âm nhạc mà mẹ nghe, từ những âm thanh mà ba mẹ nói chuyện.
 • Nếu mẹ làm việc trong một môi trường sôi động, nếu mẹ có nuôi một chú chó hay sủa gâu gâu, một chú chim có thể nói “xin chào”… thì tất cả những âm thanh đó đều đã được thai nhi lắng nghe trọn vẹn. Thậm chí, tiếng ồn do môi trường trong tử cung gây ra còn lớn hơn rất nhiều so với tiếng máy hút bụi.

Sửa dụng Âm Thanh Trắng và Nhạc ru bé ngủ hiểu quả an toàn?

Tất nhiên một điều những gì tốt cũng có mặt hạn chế riêng của nó. Âm thanh trắng và nhạc thư giản có tác dụng ru bé ngủ là rất hiệu quả nhưng chúng ta cũng nên điểm qua một số lưu ý cần thiết khi sử dụng để giúp các Mẹ có cái nhìn tổng quát và áp dụng đúng và hiệu quả hơn.

Trẻ có thể bị phụ thuộc âm thanh khi ngủ

 • Những bé đáp ứng với tiếng ồn trắng có thể ngủ tốt hơn vào ban đêm và những giấc ngủ ngắn vào ban ngày, nhưng với điều kiện là tiếng ồn trắng phải luôn được bật.
 • Điều này có thể khiến bé khó ngủ khi ở những nơi mà bạn không mang theo máy, ví dụ như khi gia đình bạn đang đi nghỉ mát hay qua nhà ông bà chơi.
 • Cách khắc phục. Có thể bật âm thanh cho bé ngủ với âm lượng vừa và nhỏ dần. Khi bé ngủ say nên tắt âm thanh để bé quen dần với việc ngủ bình thường nhất.

Giới hạn và phạm vi đặt máy phát âm thanh cho bé an toàn

 • Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã kiểm nghiệm 14 máy tạo tiếng ồn trắng trên thị trường dành cho trẻ sơ sinh và phát hiện tất cả đều vượt quá giới hạn âm thanh cho phép (hơn 50 deciben).
 • Bên cạnh đó, nghiên cứu còn cho biết Nếu như tiếng ồn trắng bật quá to có thể sẽ gây ra nguy cơ về rối loạn nghe và phát triển ngôn ngữ ở trẻ.
 • Cách khắc phục Dựa vào nghiên cứu của AAP, các bác sĩ nhi khoa khuyên răng khi cho bé nghe âm thanh trắng hoặc nhạc nên cách xa trẻ ít nhất là 200cm. Và bạn cũng nên điều chỉnh mức âm thanh nhỏ khi cho trẻ ngủ nhé. và nhỏ dần đến tắt hẵn khi bé đã ngủ say

Như vậy ta có thể thấy rằng những điểm trừ có thể khắc phục rất dễ dàng vì thật sự ra mọi thứ không sai chỉ có phương pháp thực hiện là không đúng. Như vậy các Bạn có thể yên tâm và áp dụng đúng trình tự phương pháp giúp bé có giấc ngủ ngon và đầy đủ sức khỏe nhé.

Giấc ngủ của bé

Những lợi ích của âm thanh trắng đối với trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh thường thức dậy nhiều lần trong đêm để bé bú sữa mẹ, đôi lúc việc ngủ lại của con lại khá khó khăn.

Tiếng ồn trắng có thể giúp bé nhanh vào giấc ngủ. Các mẹ cùng Nam Nguyên Dược tham khảo những lợi ích từ Âm Thanh Trắng và Nhạc ru ngủ cho bé  và những điều lưu ý trong cách sử dụng tiếng ồn trắng cho hợp lý nhé.

Những phản hồi của các mẹ bé về hiệu quả của Âm Thanh Trắng

Bạn cần tư vấn thêm

  Sản phẩm tin dùng