fbpx

Gối lá đinh lăng liệu có thật sự hiệu quả tốt cho giấc ngủ trẻ không?

Gối lá đinh lăng, rõ ràng khi gõ từ khóa Google tại thời điểm tháng 08/2018 Google sẽ cho ra kết quả “About 628,000 results (0.45 seconds)” chúng ta có thể thấy rằng gối đinh lăng là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều. và đây cũng là lý do các mẹ quan tâm nhất hiện nay đối với giấc ngủ của con mình.

Thế nhưng không phải các Mẹ có thể dễ dàng tìm hiểu kỹ được công dụng của gối nhất cách tạo ra chiếc gối thế nào vì hầu như tất cả đều chung chung không rõ ràng. Mời các Mẹ cùng xem bài viết này để hiểu rõ hơn công dụng cũng như giải đáp được mối thắc mắc về chiếc gối lá đinh lăng với công dụng giúp trẻ ngủ ngon này.

Gối Sữa lá Đinh Lăng sản phẩm dành riêng cho bé Sơ Sinh
Gối Sữa lá Đinh Lăng sản phẩm dành riêng cho bé Sơ Sinh

Gối lá đinh lăng có gì khác với gối thường hay không?

Giống nhau ở cả hai gối là việc giúp bé kê đầu ngủ. Về hình dạng kích thương hầu như tương đồng với gối thường.

Khác nhau chính là phần ruột gối đây cũng là tiêu điểm mà các Mẹ nên hiểu rõ trước khi chọn lựa gối cho bé.

Khác nhau ruột gối thườngruột gối lá Đinh Lăng

Ruột gối thường chỉ có gòn, đa phần trên thị trường dùng gòn xơ vì do tính dễ bung không sợ sẹp khi sử dụng trong thời gian ngắn. Gòn xơ là loại còn chưa được chế biến thành phẩm vẫn còn nguyên thủy hoặc một phần nguyên thủy. Gòn xơ sau khi chế biến sẽ được những sản phẩm trên ( gòn tấm, gòn cuộn, gòn tơi, gòn bi…).

Thành phần của bông gòn xơ bao gồm một phần coton (hoặc các tạp chất khác) và polyester, nên gòn xơ thường thô, cứng hơn các loại gòn đã thành phẩm, thường được dùng vào mục đích: làm bông nhồi gối, nhồi thú bông hoặc làm nệm…, tuy nhiên chất lượng không thể nào bằng những loại thành phẩm trên. (Để hiểu rõ hơn về loại gòn có thể tham khảo thêm phân tích từ các nhà sx gòn với từ khóa “phân biệt gòn bi và xơ” trên Google)

Ruột gối lá đinh lăng tại Nam Nguyên Dược sử dụng gòn bi loại tốt. Gòn Bi bông hạt được nhà sản xuất vò thành những hạt nhỏ , tròn, kích thước tương đương nhau. Do được vò thành những hạt tròn (gòn thành phẩm) nên nó có độ đàn hồi và chịu lực rất tốt, hạn chế tối đa sản phẩm bị xẹp, co hay teo lại trong quá trình sử dụng.

Phần quan trọng nhất là lá đinh lăng, việc sơ chế như cách truyền tai nhau theo dân gian “sao vàng hạ thổ” là cách từ xưa truyền lại. cách này cũng là cách dùng sơ chế dược liệu nó tốt nhưng phải hiểu cặn kẻ để được an toàn

SAO VÀNG HẠ THỔ : Sao vàng là phương pháp đem dược liệu sao (rang lên) cho đến khi dược liệu nóng dần chuyển sang hơi vàng rượm có hương thơm tỏa ra (Cách làm nóng dược liệu để phát huy dược tính), Hạ thổ sau đó lấy miếng mành hoặc miếng lót bằng tre đan sạch sẽ trải trên đất chỗ thoáng mát, phơi dược liệu đã sao vàng trong thời gian từ 20 đến 30 phút đến khi dược liệu nguội rồi đem sử dụng

Và ngày nay do đông đúc mật độ xe cộ và chưa kể các công trình thi công …. lượng khói bụi ngày một tăng do vậy việc hái dược liệu sao lên đem trải phơi trở nên không đảm bảo so với thời trước không khí trong lành, đất quê rộng thông thoáng…

Do vậy việc sơ chế cũng cần phải có qui trình đúng đắn. Tại xưởng sản xuất Nam Nguyên Dược lá Đinh Lăng được thu gom từ bà con khắp nơi tại bến tre.

Thu gom nguyên liệu lá đinh lăng thế nào mới chuẩn?

Lá Đinh Lăng công ty Nam Nguyên Dược được thu gom 100% lá tươi các vùng nguyên liệu tự trồng và ở đối tác Long An, Bến tre, Tây Ninh. những nơi này có đủ tiêu chuẩn về việc trồng nông nghiệp theo tiêu chuẩn Gap.

Lá Đinh Lăng được thu gom phải có tuổi từ 3 năm trở lên. Theo đông y dược tính cây đinh lăng chỉ có tác dụng khi 3 năm trở lên và lúc này lá cây mới có hương thơm và chất dược tốt. Sau khi thu gom về công ty sẽ được chọn lọc lại. Mời các bạn cùng xem qui trình sơ chế lá Đinh Lăng tại Nam Nguyên Dược (Qui trình được áp dụng từ Y Học Cổ Truyền bào chế dược Lương Y Trần Văn Căng)

Lá đinh lăng Nam Nguyên Dược
Lá Đinh Lăng thu gom phải đủ tuổi từ 3 năm trở lên, Lá phải xanh và không quá non cũng như quá già.

 

Lá Đinh Lăng phải được chọn lọc.

Lá được chọn theo Qui Chuẩn không quá non lá sẽ dễ vụn và ít tác dụng.

Lá không quá lớn và sậm màu ngã già sẽ dễ bị héo hư trong quá trình sơ chế. (xem qui trình chế biến lá đinh lăng tại Nam Nguyên Dược)

chế biến lá đinh lăng

Lá qua chọn lọc sẽ đưa vào khu sơ chế, phần lá tốt chất lượng đầy đủ tiêu chuẩn sẽ được chế biến làm gối và trà đinh lăng đảm bảo chất lượng và an toàn.

Sơ chế lá theo Y học kế thừa Nam Nguyên Dược

1. Lặt lá

Lặt lá là khâu cần sự chăm chút tỉ mỉ, khâu này đảm báo lá sạch cọng. đây cũng là khâu tốn nhiều công sức. lá sau khi được làm sạch cọng phải được kiểm tra để đảm bảo không có cọng cứng sẽ ảnh hưởng đến việc thành phẩm gối.

Sau khâu lặt lá tiếp đến là công đoạn xử lý lá bằng hơi nước 100°C nhằm diệt chết các loại sâu bọ có trên lá. Đây là công đoạn quan trọng nhất. Quá trình sử lý lá được sử dụng kèm với các loại thảo dược có tính kháng khuẩn (dược liệu thiên nhiên 100% không chất bảo quản ) Việc hấp lá được canh thời gian chuẩn đủ nhiệt độ toàn diện cho lá. Quá trình hấp nhiệt có tác dụng làm sạch khuẩn trên lá đảm bảo an toàn cho sản phẩm gối.

2. Phương pháp phơi lá

Việc phơi lá tại nơi Sơ Chế Lá Đinh Lăng của cty Nam Nguyên Dược thực hiện theo phương pháp Âm Dương Can cổ truyền.

Nơi phơi: Lá phơi được đặt trên giàn cao cách mặt đất 1m, nơi phơi được làm cách ly nơi đông người để tránh khói bụi và thông thoáng gió. Quá trình hấp lá ở trên sẽ làm lá giữ nước do vậy ở bước này sẽ phơi cao và thoáng gió giúp lá khô ráo nước. Sau khi lá được ráo nước tỷ lệ ẩm nhất định lá được chuyển sang phơi Âm Dương Can như sau.

 • Chú ý phải phơi ráo nước như trên mới qua 2 bước kế tiếp

Phơi Dương Can (có nghĩa là Phơi dưới Nắng) có tác dụng làm lá khô lá 1 cách tự nhiên, ngoài ra trong nắng có các tia tử ngoại (tia cực tím) có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn cực tốt cho lá. Đây cũng chính là lý do quyết định chất lượng tốt hơn việc sao vàng ở trên đã đề cập.

Phơi âm can (có nghĩa là Phơi trong Mát) Sau khi phơi nắng cho lá vừa khô chuyển vào nơi có ánh sáng tốt không nắng , thoáng gió để phơi cho khô hẳn. quá trình này giúp lá giữ được mùi hương ổn định, và việc bảo quản duy trì độ thơm lâu của lá đinh lăng đúng chất hơn.

3. Lưu trữ lá thành phẩm

Lá Đinh Lăng sau khi được sơ chế hoàn tất sẽ được kiểm tra lần cuối về chất lượng lá. Sau đó được đóng gói từng bao hút chân không. Sản phẩm Lá hoàn thành được nhập kho sẵn sàng cho việc sản xuất Gối Đinh Lăng.


BÂY GIỜ CHÚNG TA CÙNG NHAU TÌM HIỂU
CÔNG DỤNG CỦA LÁ ĐINH LĂNG NHÉ

1. Đinh Lăng có tác dụng gì? tốt ra sao?

 • Trong y học cổ truyền: Đinh lăng chủ trị ho ra máu, tắt tia sữa, mát huyết, lợi tiểu, chữa mẫn ngứa.
 • Dân dụng: Lá Đinh Lăng dùng nấu canh với thịt hoặc cá để bồi bổ cho cơ thể, đặc biệt là sản phụ, người già.
 • Chữa vết thương: Lá đinh lăng giã nát đắp nơi bị thương.
 • Chăm sóc sức khỏe: Lá Đinh Lăng được dùng làm gối để ngủ giúp giảm lượng mồ hôi đầu, giúp hạn chế giật mình và chữa chứng co giật ở trẻ nhỏ giúp trẻ nhỏ ngủ ngon giấc hơn.

Ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe như trên lá Đinh Lăng ngày nay còn được kết hợp một cách khoa học vượt xa việc dùng để ăn hoặc sắc uống. Lá Đinh Lăng với hương thơm có khả năng giảm stress căng thẳng mang đến một tinh thần sảng khoái dễ chịu. Do vậy việc sử dụng lá đinh lăng đưa vào ứng dụng trong cuộc sống là rất cần thiết và đúng đắn.

2. Chiếc Gối Thảo Dược bắt nguồn từ đâu? tại sao lại là gối thảo dược?

Lịch sử chiếc gối thảo dược đã có từ ngàn xưa và được lưu truyền không hề sai. Giấc ngủ của chúng ta cũng cần được chăm chút từ thiên nhiên thảo dược. Và cuộc sống sẽ tốt hơn nếu như ta có giấc ngủ khỏe hơn mỗi ngày. Nếu bạn quan tâm đến nguồn gốc của gối thảo dược có thể tham khảo bài viết lịch sử chiếc gối thảo dược nhé.

3. Lá Đinh Lăng tốt vậy thì hãy áp dụng vào cuộc sống ?

Từ đó chiếc gối sử dụng lá Đinh Lăng đã ra đời để đem đến giấc ngủ tốt và khỏe hơn cho mọi người trong đó trẻ em là điều các Mẹ quan tâm nhiều nhất. Và tất nhiên Nam Nguyên Dược đã nghiên cứu và nâng niu giấc ngủ các bé qua các sản phẩm từ Gối lá đinh lăng đặc biệt cho bé Sơ Sinh đến gối đinh lăng cho em bé và gối trẻ em

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển trí tuệ của con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Tuy vậy, thời gian ngủ dài hay ngắn không phải là yếu tố duy nhất quyết định chất lượng giấc ngủ của trẻ mà việc bé ngủ có ngon giấc hay không mới ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ.

4. Mồ hôi trộm là nguyên nhân gây mất ngủ cho bé

Khi ngủ bé dễ ra mồ hôi trộm, do ở trẻ em hiện tượng mồ hôi trộm rất dễ xảy ra đó cũng là điều làm các mẹ xem thường và cho rằng điều đó không đáng lo ngại.

Tuy nghiên việc ra mồ hôi liên tục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Ngoài ra việc ra mồ hôi làm bé khó ngủ, việc khó ngủ khiến cơ thể bé tiết ra những chất hoá học gây mất cân bằng như Cortisol, progesterone… khiến bé dễ cáu gắt, quấy khóc, mệt mỏi.

Những bé thường xuyên ở trong tình trạng này sẽ phát triển trí não chậm hơn so với các bé khác và dĩ nhiên là sẽ không lanh lẹ, thông minh, hoạt bát như các bé có giấc ngủ ngon.

 • Trẻ ra mồ hôi nên rất khó ngủ, hay giật mình.
 • Mồ hôi trộm còn làm trẻ bị mất nước, mệt mỏi, thụ động, dễ cáu gắt,.
 • Ăn uống kém, suy nhược, trẻ chậm lớn còi cọc và yếu ớt.
 • Mồ hôi thoát ra khiến cho lỗ chân lông hở làm trẻ dễ bị cảm, xổ mũi, viêm phổi.
 • Đặc biệt trẻ phát triển chậm hơn các trẻ cùng tuổi
 • Nếu bé ra mồ hôi trộm bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu hơn về nguyên nhân cũng như cách chữa trị xem bài hướng dẫn 
 • Nếu bé ra mồ hôi làm mẹ lo lắng hãy liên hệ với Nam Nguyên Dược để được tư vấn

5. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn

 • Khi ngủ thẳng giấc trẻ sẽ nạp đầy đủ năng lượng
 • Thức dậy với tinh thần sảng khoái, vui vẻ và năng động.
 • Ăn uống ngon, cơ thể phát triển tốt.
 • Giấc ngủ ngon là cách bảo vệ sức khỏe khỏi các bệnh lặt vặt: cảm cúm, xổ mủi..

6. Gối lá Đinh Lăng bé ngủ ngon hơn và giấc ngủ sâu hơn Mẹ sẽ an lòng.

 • Kích thích vỏ não và hệ thần kinh trung ương tạo cho bé một giấc ngủ ngoan, sâu giấc.
 • Không còn bị giật mình, Bạn sẽ không còn lo việc bé ra mồi hôi trộm khi ngủ nữa
 • Gối lá đinh lăng giúp khử mùi, lưu lại hương thơm trên đầu và tóc bé suốt cả ngày.
 • Ngăn chứng Thống Phong (đau đầu do gió)
 • Giúp cho bé phòng được bệnh thần kinh giật và giảm nguy cơ sốt cao.
 • Bé thức dậy vui vẻ, với tinh thần sảng khoái, tươi cười năng động.
 • Ăn uống ngon, cơ thể phát triển tốt mỗi ngày.
Gối đinh lăng giúp bé ngủ ngon
Gối đinh lăng giúp bé ngủ ngon

Đứng ở vị trí người tiêu dùng hiểu được sự lo lắng băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm

Công ty Nam Nguyên Dược xuất thân từ truyền thống Y Học Cổ Truyền nên Qui trình chế biến lá Đinh Lăng được áp dụng theo phương pháp Sơ Chế Dược Liệu. Đáp ứng quy định về An toàn Vệ sinh Y tế.

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều phải trải qua quá trình kiểm tra rất nghiêm ngặt từ khâu chọn lọc, sơ chế đến khi xuất xưởng và giai đoạn cuối cùng là kiểm nghiệm tại trung tâm QUATEST3 để đảm bảo chất lượng về nguyên liệu lá đinh lăng.

Mong rằng qua bài viết chi tiết về Cách Sản Xuất chiếc gối lá Đinh Lăng như thế nào, và lý giải tại sao về chiếc gối Thảo Dược lại ra đời. Qua đó cũng nêu những vấn đề Quan Trọng trong Sơ Chế cũng như giúp các Mẹ yên tâm về sản phẩm Công ty Nam Nguyên Dược đã chuẩn hóa Kiểm Định nguyên liệu từ Lá Đinh Lăng đến vải sợi an toàn cho cả bé sơ sinh

Giờ đây hy vọng các Mẹ sẽ yên lòng khi chọn sản phẩm gối lá đinh lăng cho con mình. Và hơn hết chất lượng chỉ được xác nhận khi Bạn tự mình cảm nhận khi cầm trên tay, khi thấy bé ngon giấc mà thôi. Tất cả thắc mắc và cần tư vấn về sản phẩm cũng như Sức Khỏe của bé Bạn có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp qua Điện thoại – Email .

Chúc Bé khỏe và chóng lớn với niềm vui của gia đình yêu quý!

LY Trần Tuấn Thanh: Nam Nguyên Dược | namnguyenduoc.com

.