fbpx

Bàn chân là một bộ phận cực kỳ quan trọng bởi nó chính là điểm nhận trọng lực của cơ thể. Đồng thời, đây cũng là bộ phận chứa tới hơn 7200 tuyến thần kinh, hàng nghìn tuyến nội tiết quan trọng. Do đó, việc bảo vệ bàn chân là một điều cực kỳ quan trọng. Tuy vậy, bị đau nhói ở lòng bàn chân là một triệu chứng mà nhiều người gặp phải và khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu. Vậy thì, nguyên nhân của biểu hiện này là do đâu và nó có nguy hiểm không, cách điều trị là gì?

Bị đau nhói ở lòng bàn chân có nguy hiểm không? Nó thường là triệu chứng của bệnh gì?

Thông thường, đau nhói ở lòng bàn chân, nóng gan bàn chân hoặc trật khớp chân thường là những triệu chứng đi liền với nhau và gây ra khó chịu cho người bệnh. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này thì nhiều khả năng bị viêm cân gan chân.

Đau nhói ở lòng bàn chân là biểu hiện của bệnh gì?

Cân gan chân là dải gân từ xương gót chân kéo tới các chỏm xương bàn giúp chân có độ nhún đàn hồi, giúp giảm trọng lực cơ thể dồn xuống bàn chân và duy trì sự ổn định của bàn chân. Khi cân gan chân bị viêm, các triệu chứng đau nhói liền xuất hiện. Thông thường, căn bệnh này cũng không quá nguy hiểm, tuy nhiên, bạn cần chú ý giữ gìn và đề phòng để bệnh không tiến triển nặng thêm.

Nguyên nhân của triệu chứng hiện tượng đau nhói ở lòng bàn chân

Bệnh có thể do các yếu tố như chấn thương hoặc bị vật nhọn bên ngoài đâm trúng mà chỉ cần dưỡng một thời gian ngắn là khỏe. Tuy vậy, cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn cả khách quan lẫn chủ quan khiến bạn bị nhói lòng bàn chân trong thời gian dài, cũng như viêm cân bàn chân.

Do bị bệnh béo phì

Như đã nói ở trên, trọng lượng cơ thể đều đổ dồn lực lên bàn chân. Do đó, khi người bệnh càng béo, cân nặng càng tạo áp lực lên bàn chân khiến chân dễ bị viêm cân bàn chân và dẫn tới tình trạng đau nhức.

Sử dụng giày cao gót nhiều, thường xuyên

Mặc giày cao gót nhiều cũng khiến lòng bàn chân bị đau nhói

Việc đi giày cao gót nhiều sẽ khiến chân chúng ta bị biến dạng, gót chân cùng mũi chân sẽ là điểm hứng chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Điều này chính là một trong những lí do chủ yếu khiến đa số chị em phụ nữ bị đau nhói ở lòng bàn chân.

Đau thần kinh tọa

Bệnh này sẽ chèn ép các dây thần kinh tọa và từ đó lan xuống, tác động đến 1 đến 2 chân. Một số trường hợp, cơn đau sẽ lan xuống lòng bàn chân gây ra đau nhói, khó chịu.

Cách chữa trị bệnh

Đầu tiên, bạn nên chú ý thực hiện những cách truyền thống như dưới đây:

  • Hạn chế mặc giày cao gót; đi dép vừa chân, cao vừa phải.
  • Ăn uống lành mạnh, tránh tình trạng béo phì.
  • Chăm massage cho bàn chân trước khi ngủ,v.v…

Bên cạnh đó, hiện nay còn có các phương pháp hỗ trợ để bạn có thể giảm thiểu cơn đau đồng thời đem lại cảm giác cực kỳ dễ chịu nhanh chóng, chẳng hạn như giày chườm chân thảo dược. Sau khi đã làm nóng giày chườm ở nhiệt độ phù hợp, bạn chỉ cần mặc giày vào để cảm nhận được lòng bàn chân mình đang được massage. Từ đó, sản phẩm giúp giảm thiểu hiệu quả cơn đau và đem lại cảm giác dễ chịu.

Hiện nay, Nam Nguyên Dược là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm giày chườm chân thảo dược cũng như túi chườm thảo dược cực uy tín mà bạn có thể tham khảo. Để được tư vấn kĩ hơn, đừng ngần ngại liên hệ với đơn vị để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất bạn nhé!

Trên đây là một số thông tin về triệu chứng bị đau nhói ở lòng bàn chân cũng như nguyên nhân và cách điều trị. Hi vọng sẽ giúp cho bạn sớm giải tỏa cơn đau và có một sức khỏe tốt.

.