fbpx

Đau mỏi vai gáy là vấn đề mà nhiều người thường gặp phải. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau mỏi vai gáy như: tư thế làm việc sai, khi luyện tập thể thao không đúng cách hoặc khi nằm ngủ sai tư thế (nằm ngoặt đầu, gối quá cao,..) Đau mỏi không chỉ làm con người khó chịu mà còn ảnh hưởng tới năng suất làm việc. Vậy làm thế nào để có chữa trị căn bệnh này. Tham khảo bài viết sau đây để có một số kinh nghiệm chữa đau vai gáy hiệu quả nhé!

Đau vai gáy là căn bệnh thường gặp

Tác hại của đau vai gáy

Đau vai gáy là bệnh thường xuyên gặp phải và ở bất kỳ đối tượng nào nên mọi người thường không quá chú ý đến nó. Ban đầu bệnh thường biểu hiện khá nhẹ như gây khó khăn khi vận động cổ, có thể gây đau xuống lưng và hai cánh tay. Với những biến chứng nhỏ như trên thì thường sau một đêm là cơ thể sẽ trở lại bình thường.

Nhưng đây không phải là cơ thể hết mỏi mà có thể là sự tích tụ của bệnh. Nếu thường xuyên bị đau vai gáy, lâu dần bệnh tình trở nặng tần suất các cơn đau xuất hiện sẽ tăng lên, cơ thể luôn bị đau nhức, mệt mỏi, việc vận động trở nên khó khăn hơn. Cơn đau khiến người bệnh mất ăn mất ngủ và có nguy cơ bị thoát vị đỡ đệm.

Tác hại của đau vai gáy

Kinh nghiệm chữa đau vai gáy

Các cụ xưa có câu: “Phòng còn hơn tránh” cho nên chúng ta cần chữa trị ngay khi xuất hiện những biểu hiện đầu tiên của bệnh. Dưới đây là một số phương pháp và kinh nghiệm chữa đau vai gáy đơn giản cho bạn:

Nghỉ ngơi để được thư giãn

Khi xuất hiện những cơn đau nhẹ là sự báo hiệu cho bạn biết các cơ đang làm việc quá sức và cần được nghỉ ngơi. Lúc này bạn nên để cổ nghỉ ngơi vài giờ, tránh các tác động mạnh lên vùng cổ. Để thư giãn cổ bạn cũng nên thực hiện các vận động nhẹ nhàng. Các bài tập thư giãn này cũng nên được tập thường xuyên sẽ giúp bệnh đau vai gáy ít xuất hiện hơn. 

Dùng đá lạnh/ thảo dược làm dịu cơn đau

Khi cơn đau vai gáy trở nên nặng hơn kinh nghiệm chữa đau vai gáy cho bạn có thể dùng túi chườm đá hay túi thảo dược, rất hiệu quả trong việc giảm đau. Chỉ cần đặt túi chườm thảo dược của Nam Nguyên Dược lên khu vực bị đau khoảng 10-15 phút, thực hiện trong 3-4 giờ thì cơn đau sẽ được khắc phục rõ rệt. Đá lạnh hay thảo dược đều giúp đả thông mạch máu, tránh đau mỏi. Lưu ý là bạn nên đặt đá vào khăn tắm mỏng để ngăn kích thích da và chứng bỏng lạnh.

Chữa đau vai gáy bằng châm cứu

Với những người đã bị mắc bệnh đau vai gáy lâu năm thì cũng có thể áp dụng các cách sau đây:

Giảm đau vai gáy bằng cách xoa bóp, bấm huyệt hoặc châm cứu

Châm cứu hay bấm huyệt được nhiều người sử dụng khi chữa trị đau vai gáy lâu năm. Với phương pháp xoa bóp bạn có thể thực hiện tại nhà rất đơn giản. Đầu tiên bạn thoa dầu trơn lên vùng bị đau mỏi. Sau đó dùng tay xoa, day hoặc lăn từ cổ gáy đến hai bên vai đau theo hình tròn. Cuối cùng bạn dùng các ngón tay ôm toàn bộ vùng cơ ở cổ, vai và gáy vừa bóp vừa kéo thịt. Bạn nên thực hiện phương pháp thường xuyên, lâu dài sẽ mang lại hiệu quả tốt, chữa trị dứt điểm bệnh.

Uống thuốc

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại thuốc chữa trị đau vai gáy. Bạn nên đi đến khám và uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Khi uống thuốc bạn nên tuân thủ chế độ ăn uống. Ngoài ra, bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng vùng cổ sẽ giúp khỏe mạnh, dẻo dai hơn, hạn chế tái phát bệnh.

Hy vọng với những chia sẻ của Nam Nguyên Dược đưa ra đã giúp bạn tìm được phương pháp chữa trị đau vai gáy. Chúc bạn tìm được phương pháp phù hợp và sớm thoát khỏi những cơn đau vai gáy khó chịu.

.