Nên và không nên làm gì khi bị đau mắt để nhanh khỏi

Môi trường ngày càng ô nhiễm khiến cho mắt gặp phải tình trạng đau mỏi, nhức, đỏ, sưng tấy. Đôi mắt là cơ quan rất nhạy cảm nếu như gặp phải những tình trạng bất thường mà không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Vậy, nên và không nên làm gì khi bị đau mắt.

Nên làm gì khi bị đau mắt

Đau mắt nên làm gì

Đau mắt có nhiều nguyên nhân khác nhau nên để nhanh khỏi thì ta cần biết vì sao mắt bị đau. Có những nguyên nhân gây đau mắt như: Mắt phải tập trung làm việc trong thời gian dài, làm việc nhiều với máy tính nên bị mỏi, do quá căng thẳng stress dẫn đến bị mỏi nhức mắt, hay bị mất ngủ thường xuyên cũng có thể bị đau mắt… Đó là những nguyên nhân phổ biến thường gặp. Nếu bị đau mắt vì những nguyên nhân trên, các bạn nên:

Vệ sinh mắt hàng ngày

Nếu phát hiện mắt có những biểu hiện khác thường như đau, nhức, sưng tấy,… thì bạn phải chú ý vệ sinh mắt đúng cách. Khi bị đau mắt bạn cần vệ sinh ngày 2 lần để loại bỏ các tạp chất như bụi bẩn, ghèn mắt. Bạn dùng khăn ẩm hoặc bông để vệ sinh một cách nhẹ nhàng.

LEADTOOLS v20.0

Lưu ý trước khi vệ sinh cần rửa sạch tay với xà phòng trước. Có thể tham khảo các bác sĩ chuyên khoa để sử dụng các dung dịch rửa mắt cho phù hợp. Trong trường hợp không có được sự tư vấn tin cậy thì không nên tự ý sử dụng các dung dịch khác để vệ sinh mắt.

Bảo vệ mắt khỏi khói bụi

Khi đi xe hay đi ra đường bạn nên bảo vệ mắt bằng cách đeo kính. Kính râm sẽ giúp mắt tránh khỏi những tia bức xạ nóng gắt. Vào những ngày thường bạn cũng nên sử dụng kính trắng để cho mắt không bị dính quá nhiều bụi bẩn. Đồng thời bạn cũng có thể lái xe tốt hơn khi bảo vệ được đôi mắt của mình.

Hạn chế đi ra ngoài đường, những nơi có nhiều khói bụi như công trình hay những nơi đông người. Bởi vì mắt có thể bị nặng hơn do vẫn phải tiếp xúc với môi trường bụi bẩn.

Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp

Nhiều người cho rằng chế độ ăn không ảnh hưởng gì đến mắt. Điều này hoàn toàn sai bởi ăn uống đầy đủ sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mắt. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A.

Khi bị đau mắt các bạn cũng phải có chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Đôi mắt chúng ta hàng ngày ngoài giờ ngủ thì vẫn luôn luôn phải hoạt động. Trong tình trạng mắt bị đau thì khả năng hoạt động sẽ kém hơn bình thường do vậy bạn cần thiết lập thời gian nghỉ ngơi. Có thể là chợp mắt một lúc khoảng 2-3 phút rồi tiếp tục hoặc dùng tay mát xa giúp mắt điều tiết hiệu quả.

Sử dụng túi chườm thảo dược

Ngoài những cách thông thường như trên thì khi bị đau mắt các bạn có thể sử dụng túi chườm mắt bằng các loại thảo dược. Trên thị trường hiện nay có khá là nhiều loại túi chườm mắt với các loại thảo dược như: Hoa Oải Hương, Ngải Cứu, Quế,…

Bạn có thể sử dụng túi chườm mắt của Nam Nguyên Dược để đảm bảo an toàn và chất lượng. Các loại túi chườm ở đây đều sử dụng nguyên liệu thảo dược chất lượng tốt mang đến cho người dùng cảm giác thư thái nhất. Khi bị mỏi mắt, nhức mắt, hay đau mắt thì bạn có thể mua túi chườm mắt thảo dược này vừa nhanh gọn vừa mang lại hiệu quả cao.

Không nên làm gì khi bị đau mắt

Nếu chẳng may bạn bị đau mắt hay gặp những tình trạng thất thường khác thì bạn cần phải tránh những việc sau:

  • Không tự ý mua thuốc rỏ mắt để vệ sinh tránh gây tổn hại cho mắt.
  • Phải sử dụng bông sạch để vệ sinh hàng ngày và dùng 1 lần.
  • Không dụi mắt tránh gây tổn thương viêm mạc.
  • Không tự ý mua thuốc để sử dụng, không dùng thuốc cũ hay dùng chung các loại thuốc với người khác.
  • Không đi ra chỗ đông người mà không đeo kính, điều này dễ lây bệnh cho người khác.
  • Không đắp bất kỳ các loại lá vào mắt, ví dụ như lá trầu, lá dâu,…

Để mắt nhanh khỏi và tránh để lại những di chứng không đáng có thì bạn phải đặc biệt chú ý chăm sóc. Hàng ngày, bạn cũng nên chú ý bảo vệ đôi mắt của mình đừng đợi đến khi mắt có vấn đề rồi mới chữa. Với câu trả lời cho việc làm gì khi bị đau mắt như trên thì các bạn sẽ có thể biết cách bảo vệ đôi mắt của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *