fbpx

Ở độ tuổi dậy thì đánh dấu mốc quan trọng về sự phát triển toàn diện ở thể chất và tinh thần của các bé gái. Vòng 1 sẽ có nhiều thay đổi chóng mặt về kích thước gây khá nhiều bỡ ngỡ cho các em trong cuộc sống. Tuy nhiên, khá nhiều bạn đang thắc liệu ngực sẽ ngừng phát triển khi nào?

Ngực sẽ ngừng phát triển khi nào?

Ngực phát triển là một trong những dấu hiệu quan trọng các bạn gái sẽ gặp ở độ tuổi dậy thì. Trong giai đoạn này, bạn sẽ nhận thấy chồi vú bắt đầu phát triển mạnh mẽ làm khuôn ngực dần to lên, quầng thâm màu hồng ngày càng mở rộng diện tích. Đây chính là biểu hiện cho thấy các bạn gái đã hoàn thành trưởng thành.

Bạn đã biết ngực sẽ ngừng phát triển khi nào?

Yếu tố di truyền có ảnh hưởng quyết định đến kích thước của ngực. Vòng 1 sẽ có tăng hay giảm tùy theo sự thay đổi trọng lượng của cơ thể. Ngực có thể bắt đầu phát triển từ 8 tuổi và kéo dài tới năm 18 tuổi với những giai đoạn cơ bản như:

Giai đoạn từ 1 – 10 tuổi

Ở giai đoạn này hầu như không có bất cứ dấu hiệu phát triển nào của ngực từ quầng vú màu hồng. Lúc này toàn bộ cơ thể đều có sự thay đổi rõ rệt.

Giai đoạn từ 10 – 12 tuổi

Giai đoạn này tạo một bước đệm vững chắc để vòng 1 phát triển. Lượng hormone nội tiết lớn tác động đến sự phát triển của ngực thông qua việc đỉnh núi dần dần nhú lên.

Giai đoạn từ 12 – 14 tuổi

Đỉnh ngực đã xuất hiện rõ ràng hơn và kích thước vòng 1 phát triển với tốc độ trung bình. Đây là bước tạo tiền đề quan trọng cho ngực phát triển toàn diện ở giai đoạn dậy thì.

Giai đoạn từ 14 – 18 tuổi

Giai đoạn từ 14 – 18 tuổi đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của kích thước vòng 1

Các mô bên trong ngực phát triển mạnh mẽ giúp kích thước ngực tăng nhanh chóng. Biểu hiện của một vòng ngực phát triển bình thường ở giai đoạn này gồm:

  • Kích thước của ngực lớn hơn qua từng năm
  • Có cảm giác đau nhức, khó chịu ở ngực
  • Mụn trứng cá nổi ở mặt và xuất hiện lông tơ ở xung quanh núm vú.

Thời gian ngực ngừng phát triển đa số sẽ kết thúc ở năm 18 tuổi. Tuy nhiên, thời điểm này có thể đến sớm hay muộn tùy  thuộc vào chế độ dinh dưỡng, thời gian luyện tập thể thao,… Tuy nhiên, phải đến năm 25 tuổi, kích thước của ngực mới thực sự ngừng phát triển hoàn toàn.

Đến năm 25 tuổi vòng 1 mới thực sự ngừng phát triển

Làm sao để ngực phát triển kích thước tối đa?

Trong khoảng thời gian ngực phát triển ở độ tuổi từ 10 – 18 tuổi, bố mẹ nên bổ sung cho trẻ đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bữa ăn hàng ngày nên bổ sung thêm nhiều rau xanh, đu đủ, các loại hạt như đậu, điều,…

Ngoài ra, những bài tập phát triển ngực cũng sẽ giúp vòng 1 đạt được kích thước tối đa. Một số bài tập có thể áp dụng như massage ngực, thể dục tay không, nâng tạ tập nở ngực. Chỉ sau một thời gian thực hiện chắc chắn ngực sẽ phát triển to tròn, căng tràn đầy quyến rũ.

Trên đây là một vài chia sẻ của Nam Nguyên Dược giúp bạn có kiến thức cơ bản nhất về chủ đề “Ngực sẽ ngừng phát triển khi nào?”. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này bạn đã hiểu rõ sự phát triển của vòng 1 và có chế độ dinh dưỡng, luyện tập hiệu quả để tăng kích thước tối đa cho “núi đôi” nhé.

.