fbpx

Lịch Sử Về Chiếc Gối Thảo Dược

 • Chuyện Kể rằng: Vào Năm 87 TCN, Vua Hán Vũ Đế trong lúc đi tuần thú chợt gặp một ông Lão Trượng đang cày bừa dưới ruộng, thân hình cường tráng, sức khỏe dồi dào, da dẻ hồng hào, Vua lấy làm ngạc nhiên bèn cho dừng kiệu hỏi thăm.
 • Lão Trượng thưa: Ở tuổi 75, chân tay tôi chậm chạm, công việc vất vả nên người mệt nhọc, nay đau mai yếu, tóc bạc trắng,….tưởng đâu đã lìa khỏi trần. May thay, gặp được một vị Đạo Sĩ vì lòng nhân đạo nên đã chỉ dạy cho thuật dưỡng sinh cùng với cách tạo ra “GỐI THẢO DƯỢC THẦN KỲ”.
 • Các vị thuốc bên trong là những thứ có tính chất mạnh mẽ vừa cay, vừa độc, vừa nóng, vừa lạnh để có thể chống lại những thứ gió độc khi con người mắc phải.
 • Tôi kính cẩn làm theo và thường xuyên tập dưỡng sinh, ít lâu người bỗng thấy khoan khoái, tay chân mau lẹ, ngày có thể đi được 300 dặm, tóc bạc dần hóa đen, bệnh tật cũng thuyên giảm, mắt ngày trở nên tinh tường,…..Nay tôi đã là 180 tuổi rồi.
 • Vua lấy làm vui mừng và có ý muốn ông Lão truyền lại . Ông Lão kính cẩn dâng lên Vua, về triều vua sai người làm ngay chiếc gối và tự mình luyện tập dưỡng sinh. Nhưng bởi lẽ bên cạnh Ngài còn nhiều việc nước, có tam cung lục viện, cung tần mỹ nữ, sơn hào hải vị,…nên kết quả không đạt được như lão trượng. Tuy nhiên, Ngài vẫn sống khỏe mạnh và không bệnh tật cho đến tuổi 85 thì băng hà.”

Thật vậy khi đối diện với những vật chất, quyền lực, vinh hoa phú quý, khi con người đã đạt đến đỉnh cao, khi ấy họ mới thấy điều quan trọng nhất, quý giá nhất là “Sức Khỏe” đó là loại của báu duy nhất của con người.

Trải qua bao triều đại, phương pháp tập dưỡng sinh đã dần mai một nhưng phương thuốc làm gối Thần vẫn được lưu truyền đến ngày nay.

Chúng tôi, thế hệ con cháu tự nhận thấy thật may mắn khi đã tìm tòi và được kế thừa nét độc đáo của nền Y Học Phương Đông cũng như phương pháp tạo ra gối “ THẢO DƯỢC “thần hiệu này, với mong mỏi chia sẽ cùng với các bạn.

Cùng với thời gian thì các dược liệu ngày một biến hóa hơn để có thể phù hợp với thổ nhưỡng cũng như cơ địa của con người hiện đại. Với kiến thức từ Đông Y Kế Thừa NAM NGUYÊN DƯỢC xin phân tích và chia sẽ với Bạn độc những thông tin bổ ích về chiếc gối thần kỳ ở trên và cũng mở tỏ ra bí mật của chiếc gối thảo dược hiện nay.

Hiểu về chữ Thần của Thần Kỳ

Để hiểu rõ thêm, chúng tôi xin nói về chữ Thần trong “Thần Kỳ”.

Thần ở đây không phải là thần thánh, thần tiên mà là Thần trong cái Thần minh (tức Thần : tinh thần, Minh : sáng suốt) của con người chúng ta.

Và thật vậy muốn có một tinh thần tràn đầy sức sống và sáng suốt chúng ta cần một cơ thể khỏe mạnh.

Lịch sử chiếc gối thảo dược
Lịch sử chiếc gối thảo dược

Thuật Dưỡng Sinh và Chiếc Gối Thần Kỳ

Đã bao nhiêu lần khi mệt mỏi bạn muốn nằm xuống và ngủ một giấc thật ngon nhưng có những lúc cứ nhắm mắt lại không thể nào đi vào giấc ngủ được. Đó là do tâm trí sao động và tinh thần không bình yên. Giải quyết vấn đề đó của ông lão nông dân cực nhọc vất vả cả ngày, đêm về lại đầy lo lắng không bình tâm trong giấc ngủ đây cũng là bệnh của tuổi già ( Khi tuổi càng về già tâm trí luôn lo nghĩ chính vì vậy giấc ngủ tuổi già rất ngắn và rất dễ thức giấc).

Khi được Lão Đạo cho phương cách luyện dưỡng sinh cùng kết hợp với chiếc Gối Thảo Dược thần kỳ. Kiên trì luyện tập Ông lão đã khỏe hơn và mỗi ngày luyện tập lâu dần ông đã thay đổi trạng thái cơ thể và tâm của mình theo chiều hướng đầy tích cực

Thuật dưỡng sinh

Các lĩnh vực Khoa học, Sinh học, Y học xưa lẫn hiện đại đều luôn tìm hiểu và nghiên cứu nguyên nhân của sự lão hóa và các phương pháp chống lão hóa kéo dài tuổi thọ để sống trên 100 tuổi. Những điều này cũng trùng hợp phép Dưỡng Sinh trên và cũng như phép dưỡng sinh của Hải Thượng Lãn Ông thế kỷ thứ XVIII.

Phép Dưỡng sinh là phép luyện tập các động tác nhẹ nhàng (giúp co dãn gân cốt, tạo độ bền dẽo dai) kèm theo hít thở đều. Việc luyện tập hít thở rất quan trọng trong dưỡng sinh. Dưỡng sinh giúp bỏ thói quen thở ngắn và nông để làm quen với cách thở sâu và đều đặn. Khi thở sâu có thể làm đầu óc minh mẫn hoặc dễ chịu hơn. Hơi thở sẽ làm trong sạch cơ thể và bạn sẽ ngạc nhiên trước những điều kỳ lạ đến với mình.

Dưỡng Sinh kết hợp ăn uống đều độ, không ham những món ngon quá độ, tập hiểu và phân biệt giữa ăn khi đói và thèm ăn.

Theo Hải Thượng Lãn Ông khuyên mọi người : ăn uống có tiết chế, nghỉ ngơi có giờ giấc, không phí sức bậy bạ. Liên hệ vào thực tế cuộc sống, Lãn Ông phê phán một số hiện tượng sai trái: “Người đời nay uống rượu như uống nước, làm việc bậy bạ coi như sinh hoạt bình thường, rượu say rồi nhập phòng, sắc dục quá độ, dục vọng làm kiệt hết tinh khí, tan hết chân nguyên; không có ý thức bảo vệ đầy đủ, thường hay sử dụng tình dục quá nhiều; làm việc, nghỉ ngơi không có giờ giấc cho nên nửa đời người thì đã suy nhược; tách rời khỏi phép dưỡng sinh thì không thể tận hưởng hết tuổi thọ.”

Từ giải thích trên của Lãn Ông ta có thể hiểu được sự khác biệt về kết quả giữa Ông Lão Nông và nhà Vua nguyên nhân là thế nào.

Chiếc gối thần kỳ

Khi cơ thể được khỏe, máu huyết tuần hoàn lưu thông, hơi thở sâu và đều nhip lúc bấy giờ tinh thần Lão Nông đã thay đổi hẵn. Khi hơi thở đều tâm bình lặng tinh thần sẽ trở nên sáng suốt. Việc này cũng rất dễ hiểu với sự không minh bạch sáng suốt khi ta giận dữ. hơi thở gấp gáp vậy.

Ngoài việc Dưỡng Sinh Lão Đạo còn chỉ cho ông cách làm chiếc gối Thần Kỳ với những thảo dược đơn giản.

 • Đinh lăng
 • Tử đinh hương
 • Hậu phát
 • Trần bì
 • Kinh giới tuệ
 • An tức hương
 • Mẩu đơn bì
 • Đại bi diệp….

Với những vị dược liệu có vẻ rất đơn giản này nhưng lại rất hiệu quả cho ông lão khi ông luyện tập đều đặn đúng như sự chỉ bảo của Lão Đạo. Khi cơ thể đã hòa ổn và kinh mạch thuận hành, hơi thở đều đặn, khi đặt lưng nằm xuống chiếc gối phản phất hương thơm từ thảo mộc làm ông lão khoan khoái thư giản nhẹ nhàng (Luật trường sinh chủ về tâm an lạc, trí não không xáo động)

Khi giấc ngủ ông lão đã yên bình và ngon giấc. Sự tuần hoàn mỗi ngày đều như vậy cơ thể bắt đầu chuyển hướng thay đổi rõ nét. Giấc ngủ sâu đủ và thẳng giấc giúp cơ thể hồi sức lại nhanh chóng hơn. Tinh thần minh mẫn phấn chấn tươi trẻ hơn từng ngày một trôi qua.

Xưa và Ngày Nay

Ngày nay, với nhịp sống của bộn bề lo toan, cũng như Ông Lão chúng ta cảm thấy sức khỏe trở nên suy giảm, căng thẳng sau một ngày làm việc mệt nhọc. Mọi người ai cũng mong được ngã lưng xuống chiếc giường thân yêu ngủ một giấc thật dài – thật ngon – thật sâu để xua tan sự mệt mỏi ấy. Nhưng đôi khi lại không được như ý.

Chúng ta đều cần một chiếc gối thần kỳ?

Nay NAM NGUYÊN DƯỢC chúng tôi hân hạnh cho ra đời sản phẩm GỐI THẢO DƯỢC cùng với những vị thuốc chủ lực như: Xuyên Khung, Ngải Cứu, Đinh Lăng, Bông Cúc,….dùng làm Gối để gối đầu, kích thích trực tiếp vào các huyệt phía sau gáy: huyệt Phong Phủ, Phong Trì, Đại Chùy, An Miên,..)

Tính trầm ấm từ thảo dược giúp bảo vệ Bạn không bị nhập gió khi ngủ. Bạn có biết rằng bao nhiêu bệnh tật xâm nhập vào người, bất cứ nơi đâu đều theo kinh Dương Minh mà ra.

Gối Thảo Dược Nam Nguyên Dược

Gối Đinh Lăng An thần dễ ngủ, giảm đau đầu, thư giản thần kinh, mồ hôi trộm đối với trẻ con và người già.

Gối Ngãi Cứu có tác dụng giúp thư giản trong giờ nghỉ ngơi có thể giữ cổ thẳng hơn so với cơ thể tránh tình trạng đau cổ và cột sống.

Gối Lavender Gối Nụ Hoa Lavender có rất nhiều công dụng, với mùi hương bền bỉ thanh thoát giúp xoa dịu thần kinh thanh lọc không khí, tạo cho người nằm cảm giác thư giản sau nhưng giờ làm việc mệt mỏi trong ngày, từ đó góp phần làm giảm những cơn đau đầu, hương Lavender còn có khả năng xua đuổi côn trùng cho bạn một giấc ngủ ngon hơn.

“Chiếc Gối Thần“ xưa và  GỐI THẢO DƯỢC “ nay, có hiệu nghiệm thế nào thì chính các bạn, những ai quan tâm đến sức khỏe hãy thử trải nghiệm để cảm nhận vẻ đẹp màu nhiệm của nó.