fbpx

Tình trạng bầu ngực không đều là hiện tượng khá phổ biến ở hầu hết các chị em phụ nữ. Đặc biệt, tình trạng này thường xuất hiện ở các chị em sau sinh và đang cho con bú. Vậy ngực to ngực nhỏ khi cho con bú phải làm sao? Đây cũng chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều bà mẹ chứ không riêng gì ai. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng này.

Tình trạng ngực to ngực nhỏ thường xuất hiện ở các chị em sau sinh và đang cho con bú.

Nguyên nhân ngực to ngực nhỏ khi cho con bú

Tình trạng ngực một bên to, một bên nhỏ khi cho con bú không còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi xuất hiện tình trạng này khiến không ít bà mẹ lo lắng về bệnh lý cũng như tính thẩm mỹ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? 

Theo các chuyên gia bác sĩ cho biết, khi cho con bú không đều giữa hai bên bầu ngực thì hiện tượng bị lệch sẽ xảy ra. Bởi lượng sữa bên trong khoang ngực sẽ khác nhau. Điều này cũng có thể là do bé chỉ bú một bên. Một bên ít sữa và một bên nhiều sữa sẽ làm ngực không đều nhau.

Đối với những bà mẹ khi gặp phải trường hợp ngực bên to bên nhỏ sẽ có tâm lý lo lắng. Bởi lượng sữa cung cấp cho bé không đủ, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Không những vậy, còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của người mẹ.

Ngực bên to bên nhỏ là nỗi lo của không ít bà mẹ.

Giải pháp khắc phục tình trạng ngực to ngực nhỏ khi cho con bú

Ngực to ngực nhỏ khi cho con bú là tình trạng mà không người mẹ nào muốn xảy ra. Tuy nhiên, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện theo những lời khuyên hữu ích dưới đây:

Tập thể dục cho ngực

Có thể nói, tập thể dục để cải thiện tình trạng ngực to ngực nhỏ là giải pháp được rất nhiều chị em sử dụng. Bởi phương pháp này khá đơn giản và hiệu quả. Tập thể dục không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp các mẹ linh hoạt hơn sau một thời gian ở cữ. Đặc biệt là cải thiện tình trạng ngực một bên to một bên nhỏ khi cho con bú.

Nếu ngực trái nhỏ hơn ngực phải thì các mẹ có thể áp dụng bài tập đẩy tạ ở tay bên trái và ngược lại. Khi thực hiện theo đúng các động tác của bài tập, các cơ và mô liên kết ở ngực sẽ được lưu thông, nâng kích thước bầu ngực. Từ đó, hai bên ngực dần được điều chỉnh và cân bằng hơn.

Thay đổi tư thế nằm

Tư thế nằm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngực to ngực nhỏ. Vì vậy, để tránh trường hợp này người mẹ cần thay đổi những thói quen nằm không tốt. Ngực bên nào nhỏ hơn thì nên nằm nghiêng về bên đó. Ngoài ra, nên sử dụng một chiếc gối mỏng để kê sau lưng, tránh tình trạng bị đau lưng.

Thay đổi tư thế nằm để cải thiện tình trạng ngực to ngực nhỏ.

Massage ngực thường xuyên

Massage ngực cũng là giải pháp được nhiều bà mẹ ưa chuộng hiện nay. Bởi phương pháp này khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Khi massage ngực, không chỉ giúp mẹ nhanh chóng cải thiện tình trạng ngực to ngực nhỏ mà còn mang lại tâm lý thoải mái, thư giãn.

Trên đây là những chia sẻ và giải đáp của Nam Nguyên Dược về câu hỏi ngực to ngực nhỏ khi cho con bú phải làm sao. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cũng như kiến thức bổ ích cho mình.

.