fbpx

Làm thế nào để cải thiện được số đo vòng một luôn là khao khát thầm kín của mỗi chị em phụ nữ. Những môn thể thao có khả năng làm tăng vòng một như Yoga, Gym luôn chiếm được nhiều sự quan tâm của các chị em. Nếu bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết chúng với những tư thế Yoga cho ngực nở eo thon hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Tư thế cái cây

Tư thế này là một trong những tư thế phổ biến nhất của Yoga, nó còn được xem là hình ảnh đại diện cho bộ môn này. Với tư thế cái cây, cơ ngực của bạn sẽ được giãn tối đa giúp vòng 1 săn chắc và nở nang hơn.

Tư thế Yoga cho ngực nở eo thon vô cùng hiệu quả

Tư thế chuẩn bị

Bạn cần đứng thẳng, hai chân dạng rộng bằng chiều rộng của vai. Hai tay buông lỏng thoải mái dọc theo thân mình.

Cách thực hiện

Bạn co từ từ một chân lên sao cho bàn chân co lên chạm vào đùi của bên chân đứng trụ. Đồng thời, hai tay chắp vào nhau và hướng thẳng lên cao. Trong lúc thực hiện động tác, bạn phải hít thở sâu và đều đặn, tập trung thở bằng bụng là chủ yếu. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 – 15 phút, sau đó đổi chân trụ và thực hiện tương tự.

Tư thế vũ công

Tư thế này có tên gọi là tư thế vũ công bởi nó là một trong những động tác thường được thực hiện bởi những vũ công múa Bale. Với tư thế Yoga này, phần ngực, vai và cổ của bạn sẽ được căng hết sức, giúp ngực nở nang nhanh chóng.

Tư thế vũ công giúp phần ngực và vai mở rộng hết cỡ

Tư thế chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị ở dáng đứng thẳng, hai ngón chân cái chạm vào nhau, các đầu ngón chân còn lại xòe rộng, chạm vào sàn. Trọng lượng của bạn phải đặt hết vào 2 bàn chân. Hai tay buông dọc theo thân mình thoải mái, kết hợp với thở nhịp nhàng, đều đặn.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn hít sâu, chuyển trọng tâm của cơ thể dần lên chân phải, đưa chân trái ra sau, đồng thời co gối trái. Trụ chân phải thẳng, vững vàng, đưa tay trái dần về phía sau để nắm lấy bàn chân hoặc cổ chân trái.

Sau đó, nâng chân trái lên cao hơn, về phía sau và dần xa thân mình. Duỗi đùi trái, duỗi cả hai cánh tay. Cố gắng giữ thân người thẳng và giữ vững tư thế trong 20 – 30 giây. Sau đó thả tay trái ra và hạ thấp dần chân trái xuống sàn nhà. Đổi chân trụ và tiếp tục thực hiện động tác.

Tư thế cây cầu

Với tư thế này, phần tập trung giãn cơ mạnh nhất là vùng eo. Do đó, tư thế cây cầu là tư thế Yoga cho ngực nở eo thon vô cùng hiệu quả.

Tư thế cây cầu giúp giảm vòng 2 hiệu quả

Tư thế chuẩn bị

Bạn cần nằm ngửa trên sàn nhà, hai đầu gối co lại, hai bàn chân chạm sàn, hai tay đặt dọc theo thân người và chạm sàn. Bạn kéo gót chân chạm với xương ngồi, càng sát vào nhau càng tốt. Tập trung hít thở nhịp nhàng.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn thở mạnh ra, ấn cạnh trong của hai bàn chân và hai bên cánh tay xuống sàn. Đẩy phần xương cụt lên cao và về hướng của xương mu, đồng thời nhấc mông lên khỏi sàn nhà. Khi đó, bạn cần giữ hai đùi và cạnh trong của hai bàn chân song song với nhau.

Sau đó, nâng mông lên cao tối đa hết mức có thể. Bạn cần giữ hai đầu gối thẳng đứng với hai gót chân. Nâng cằm nhẹ lên trên, cố định phần bả vai và giữ nguyên tư thế vững vàng trong 30 giây đến 1 phút. Dừng tư thế khi thở ra và đưa lưng chạm xuống sàn từ từ.

Trên đây là một số động tác Yoga cho ngực nở eo thon đã được Nam Nguyên Dược khuyến cáo. Đồng thời, rất nhiều chị em phụ nữ đã tập theo và đạt được những hiệu quả tốt. Hãy thử áp dụng những tư thế ở trên và đừng quên chia sẻ với chúng tôi kết quả mà bạn đạt được nhé.

.