Đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống phải làm sao?

Đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống là biểu hiện của vấn đề xương khớp hoặc chấn thương rất hay gặp ở những người trong độ tuổi từ trung đến cao tuổi. Bệnh này khiến người bệnh mỗi lần di chuyển, đứng lên ngồi xuống gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi trái gió trở trời, tình trạng càng trở nên nặng nề hơn. Làm thế nào để khắc phục, phòng chống tình trạng này một cách hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về bệnh này và cách phòng tránh.

Đau khớp gối có thể khắc phục tại nhà

Nguyên nhân khiến đau đầu gối mỗi khi đứng lên ngồi xuống

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau đầu gối, trong đó chủ yếu là do:

  • Do thoái hóa khớp ở người già, khiến cho các khớp và sụn khớp ở gối chèn ép gây ra đau khi phải sử dụng nhiều lực để đứng lên, ngồi xuống.
  • Do loãng xương: Đó là kết quả của sự thiếu hụt canxi dẫn đến loãng xương. Loãng xương hay gặp ở người cao tuổi, do xương khớp bị thoái hóa, không hấp thụ được canxi và dưỡng chất. Dẫn tới máu huyết lưu thông kém gây yếu khớp, mỗi lần đứng lên ngồi xuống khiến khớp phải hoạt động quá sức gây ra đau.
  • Do viêm khớp, cứng khớp, tràn dịch khớp gối, khiến các chất dịch khớp bị tích tụ, khiến máu huyết lưu thông kém gây cứng khớp, viêm khớp.

Hiện nay tình trạng đau khớp, đau đầu gối đang có xu hướng trẻ hóa ở những người trong độ tuổi trưởng thành, thậm chí có cả ở trẻ em. Nguyên nhân là do ít vận động, vận động chưa hợp lý, do ăn uống và sinh hoạt không đúng cách, do chủ quan,…

Đau đầu gối càng nặng lên khi trái gió trở trời

Biểu hiện của đau khớp gối

Đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống có các biểu hiện cụ thể như sau:

  • Khớp gối bị đau khi đứng lên ngồi xuống, khi đứng lâu hoặc ngồi lâu, khi chuyển tư thế đột ngột. 
  • Thi thoảng khớp gối bị cứng khớp, khó di chuyển, co duỗi chân 
  • Có tiếng lục cục tại đầu gối khi di chuyển.
  • Đặc biệt khi thời tiết thay đổi, trái gió trở trời làm tình trạng đau đầu gối mỗi khi đứng lên ngồi xuống càng nặng hơn.

Cách phòng chống và khắc phục đau khớp gối tại nhà

Ngay khi có biểu hiện đau đầu gối mỗi khi đứng lên ngồi xuống bạn cần đi khám để xác định rõ nguyên nhân. Để khắc phục và điều trị đau khớp gối tại nhà bạn có thể ngâm chân nước nóng với các loại thảo dược hỗ trợ điều trị các vấn đề về khớp. Hoặc bạn có thể sử dụng các túi chườm thảo dược Nam Nguyên Dược rất tiện lợi và hiệu quả. 

Túi chườm đầu gối Nam Nguyên Dược , Giảm đau hiệu quả an toàn

Với các nguyên liệu từ thảo dược, giúp hỗ trợ các vấn đề về khớp như: Gừng khô, bạch đậu khấu, cỏ sướt, thiên niên kiện, ý dĩ, hoàng kỳ, đơn bì, hương nhu, cam thảo, … Đây đều là những thảo dược rất tốt cho xương khớp, giúp làm ấm, giảm đau, tăng cường lưu thông khí huyết, chống viêm, … Đặc biệt, ruột giữ ấm của túi chườm chứa hạt thảo quyết minh giúp duy trì hơi ấm lâu hơn, sâu hơn, làm tăng hiệu quả của túi chườm. 

Túi chứa thảo dược giảm đau nhức 100% thiên nhiên

Túi chườm Nam Nguyên Dược giúp phòng chống và điều trị viêm khớp, khô khớp, thoái hóa khớp, bệnh gout, đau đầu gối khi đứng lên ngồi xuống rất hiệu quả. Với thiết kế tinh tế, gọn gàng và vừa khít với phần đầu gối, giúp bạn thuận tiện khi chườm. Mỗi lần sử dụng, chỉ cần mang túi chườm hấp lên hoặc đặt trong lò viba 1-2 phút là bạn có thể tái sử dụng. Một túi chườm có thể sử dụng lên đến hàng trăm lần, rất hiệu quả, nhanh gọn và tiết kiệm, không tác dụng phụ. 

TuiChuomDauGoi_MotCap
Bộ chườm gối 1 cặp chườm 22 bên

Vỏ Áo Túi Chườm Đầu Gối: Thiết kế dây dán 2 hướng chắc chắn

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn các thông tin liên quan đến tình trạng đau đầu gối mỗi khi đứng lên ngồi xuống. Bạn có thể liên hệ thêm với nhà sản xuất qua hotline: 0902 811 797 – 0902 094 354 để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm túi chườm thảo dược này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *