Mách bạn 3 bài tập chữa đau vai gáy áp dụng được cho mọi đối tượng

Khắc phục tình trạng đau vai gáy bằng cách luyện tập là phương pháp được nhiều người áp dụng. Nó không chỉ dễ thực hiện mà còn không hề tốn kém chi phí, lại mang hiệu quả lớn. Vậy hãy cùng xem cách tập bài tập chữa đau vai gáy ấy như thế nào nhé!

Bài tập Sphinx Pose

Sphinx Pose còn có tên gọi là tư thế nhân sư. Bước đầu tiên, bạn nằm sấp xuống, duỗi chân thẳng. Khuỷu tay chống xuống sàn theo hướng ra sau. Lưu ý người tập nên trải thảm yoga để tập vì chống tay giờ lâu trên sàn có thể đau tay.

Tiếp theo, bạn giữ nguyên tư thế của lưng, mông và đùi, dồn lực về hai tay đang chống xuống để nâng phần thân trên lên. Trong quá trình thực hiện điều này, bạn phải đảm bảo bụng không rời khỏi sàn. Nhớ hít thở sâu và đều, sẽ giúp bài tập phát huy được tối đa hiệu quả của nó. Sphinx Pose giúp người tập được kéo dài các xương cột sống cổ, giảm đau vai gáy hiệu quả.

Giảm đau vai gáy hiệu quả mà đơn giản với bài tập Sphinx Pose

Bài tập Thread The Needle Pose 

Đây là một trong các bài tập chữa đau vai gáy hiệu quả và phổ biến nhất. Nó còn có tên gọi là bài tập tư thế luồn kim. Tư thế ban đầu của người tập sẽ là chống hai tay và đầu gối xuống sàn. Tay trái đưa lên khỏi mặt đất và luồn qua khoảng trống giữa tay phải với chân phải. Sau đó bạn bắt đầu đẩy vai xuống hết mức có thể. Trong quá trình tập cần giữ cho lòng bàn tay trái hướng lên trên. 

Hình ảnh mô phỏng bài tập Thread The needle pose

Lưu ý người tập cần giữ cho phần hông thẳng, vì điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc tác động tới các phần cơ. Phía trên cơ thể hướng về bên phải. Bạn duy trì trạng thái này trong khoảng 30 giây sẽ thấy phần vai gáy giảm đau hiệu quả.

Bài tập Cow Face Pose

Tiếp tục là một bài tập rất đơn giản nhưng lại có những tác động tích cực đến phần vai gáy của bạn. Bạn chỉ cần ngồi thẳng lưng, hai tay buông cạnh người, co cả hai chân lên. Sau đó bạn tiến hành gập chân trái để chạm hông bên phải, rồi đặt chân phải lên trên chân trái.

Tiếp theo, bạn hít thở thật sâu và đều, đồng thời đưa tay phải về sau lưng, gập lại. Sau đó bạn đưa tay trái lên và nắm lấy tay phải đang ở sau lưng mình. Duy trì tư thế này trong 20 giây và lặp lại động tác khoảng 5 lần, bạn sẽ thấy hiệu quả đến nhanh và rõ rệt.

Bên cạnh các bài tập chữa đau vai gáy này, việc xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh cũng là điều hết sức quan trọng. Bạn hãy thường xuyên tập thể dục, không ngồi quá lâu bên bàn máy tính. Ngoài ra, bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh, các thực phẩm chứa nhiều canxi như trứng, sữa, đậu nành,…

Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm làm giảm đau vai gáy như túi chườm nóng, các loại tinh dầu massage,… Chúng đều có giá thành rất vừa phải nhưng có thể mang tới hiệu quả rất tích cực. Để mua được các sản phẩm này, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0902 811 797.

Túi chườm Lavender giúp thư giãn vai gáy hiệu quả

Trên đây là một số bài tập chữa đau vai gáy đã được nhiều người áp dụng thành công. Hy vọng những thông tin Nam Nguyên Dược chia sẻ có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe cho chính mình hoặc những người thân xung quanh !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *