Ngực bị đau khi mang thai có nguy hiểm không?

Mang thai là quá trình người phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi về cơ thể. Tuy nhiên không vì thế mà bạn chủ quan khi xuất hiện tình trạng đau người. Hãy luôn chú ý đến sức khỏe của mình. Rất nhiều người từng thắc mắc ngực bị đau khi mang thai là dấu hiệu của bệnh gì, có nghiêm trọng không? Bạn cần tìm hiểu ngay để có thể trang bị các thông tin hữu ích nhất.

Khi có bầu sẽ có nhiều sự thay đổi về sức khỏe

Thế nào là các triệu chứng đau ngực bình thường?

Khi mang thai tuần thứ 4, bạn đã có thể xuất hiện tình trạng đau ngực. Tình trạng đau không quá nhiều và thường kéo dài đến khoảng tháng thứ 3 là hết. Tuy nhiên, tình trạng này có thể quay trở lại ở giai đoạn cuối thai kỳ đến khi bé chào đời.

Mất cân bằng về hormone chính là lý do dẫn đến các cơn đau này. Những cơn đau này bạn có thể cảm nhận là do việc căng tức ở phần bầu ngực và khi ấn vào sẽ cảm thấy hơi nhói. Tình trạng đau ở mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa. Đối với biểu hiện ngực bị đau khi mang thai này thì bạn không cần quá lo lắng bởi sức khỏe của bạn hoàn toàn bình thường.

Đau ngực thường xuyên xuất hiện ở các bà bầu

Những trường hợp đau ngực mẹ bầu cần lưu ý

Bên cạnh những cơn đau ngực bình thường, khi mang thai Nam Nguyên Dược khuyên bạn cũng cần chú ý đến một số dấu hiệu đau ngực bất thường cảnh báo vấn đề về sức khỏe.

Đau thắt ngực

Cơn đau ngực xuất hiện quanh vùng xương ức và bạn cảm thấy đau thắt, lồng ngực bị ép lại. Đau ngực có thể lan dần xuống phía 2 tay và phần lưng. Hơn thế cơn đau ngày càng nghiêm trọng hơn. Lúc này, bạn cần đến gặp bác sĩ vì rất có thể bạn gặp phải tình trạng thiếu oxy cung cấp cho tim, vô cùng nguy hiểm.

Đau ngực và khó thở

Bạn bị đau ngực kèm theo ho, thở dốc và đôi khi là không thở được thì đây có thể là biểu hiện của tắc nghẽn mãn tính. Trong trường hợp này bạn cần gọi cấp cứu ngay để được hỗ trợ từ bác sĩ. Khi mang thai, bạn cần chuẩn bị tâm lý sẽ phải đối diện với các biểu hiện khó chịu như buồn nôn, chóng mặt, đau lưng,… tuy nhiên việc đau ngực kèm khó thở cần đặc biệt chú ý.

Đau nhói ở ngực

Nếu bạn cảm thấy ngực bị đau khi mang thai cần chú ý nếu thấy đau nhói. Tình trạng này nếu nghiêm trọng hơn khi hít thở sâu hoặc ấn tay lên ngực thì rất có thể bạn đang gặp phải các vấn đề liên quan đến phổi. Một số bệnh mà bà bầu dễ gặp như viêm phổi, tràn khí màng phổi hoặc viêm sụn lồng ngực. Dù là biểu hiện của bệnh nào thì việc quan trọng của bạn chính là đến gặp bác sĩ để được chữa trị.

Đau ngực khi mang bầu

Đau ngực đột ngột, ngày càng khó chịu

Tình trạng đau ngực nếu ngày càng trở nên nghiêm trọng có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bà bầu. Khi bạn cảm thấy đau ngực thắt chặt và cơn đau ngày càng lan rộng đến vùng hàm, lưng, cổ, tay thì rất có thể liên quan đến tim. Nếu kèm theo các biểu hiện như buồn nôn, khó thở,… thì hãy nhanh chóng nhập việc bởi rất có thể bà bầu xuất hiện tình trạng nhồi máu cơ tim. Lúc này bạn cần có sự hỗ trợ của bác sĩ càng sớm càng tốt.

Ngực bị đau khi mang thai cần được theo dõi để nhận thấy các biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm. Tùy thuộc vào mức độ cơn đau mà bạn cần đến bác sĩ ngay để tránh việc đau ngực gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *